Chào mừng bạn đến với dự án Long Thọ - Phước An | Hotline:090.2222.888 - 0944.33.43.43

[baodongnai.com.vn] Nhơn Trạch: Khi giao thông được kết nốiphoi-canh-cau-day-vang-phuoc-khanh-ben-luc

Phối cảnh cầu dây văng Phước Khánh của tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành bắc qua sông Lòng Tàu nối liền hai bờ huyện Nhơn Trạch và huyện Nhà Bè TP.Hồ Chí Minh

Chưa khi nào việc đầu tư giao thông trên địa bàn huyện Nhơn Trạch lại rầm rộ như hiện nay: hàng loạt các tuyến đường được xây dựng đang phá thế cô lập suốt một thời gian dài của vùng đất này… Đây cũng sẽ là điều kiện tốt để Nhơn Trạch tăng tốc phát triển kinh tế trong thời gian tới.
Phó viện trưởng Viện Quy hoạch đô thị nông thôn quốc gia (Bộ Xây dựng) Phạm Thị Nhâm khi nghiên cứu quy hoạch Nhơn Trạch cho rằng, địa thế Nhơn Trạch khá đẹp nếu hệ thống giao thông đối ngoại được kết nối với bên ngoài hoàn chỉnh. Việc đó đến nay đang dần được thực hiện. Phía Bắc Nhơn Trạch, tuyến đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đã đi vào hoạt động. Nơi đây, đường 319 nối với tuyến cao tốc này cũng đang được xúc tiến đầu tư.

Khi đường hoàn chỉnh sẽ tạo thuận lợi nhiều cho việc đi lại giữa TP.Hồ Chí Minh và Nhơn Trạch. Phía Nam của huyện, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng đã được khởi công xây dựng. Hai tuyến đường này đã phá hoàn toàn thế cô lập của Nhơn Trạch và tạo ra một trang mới về giao thông ở nơi này.

Ngoài ra, các dự án về phát triển hạ tầng giao thông khác cũngg đã và đang được chuẩn bị triển khai khá nhiều trên địa bàn huyện như: đường 25B mở rộng, đường 769, đường 25C nối Nhơn Trạch với sân bay quốc tế Long Thành, đường Vành đai 3, đường Liên cảng Cái Mép…Các công trình giao thông đối ngoại kết nối Nhơn Trạch với TP.Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu đã tạo thành một hệ thống giao thông tương đối đồng bộ.

Phó chủ tịch UBND huyện Võ Tấn Đức nói: “Để tạo điều kiện cho các dự án, huyện đã chỉ đạo rất sát sao công tác giải phóng mặt bằng. Việc các tuyến đường đối ngoại của Nhơn Trạch hoàn thiện sẽ là cơ hội lớn để địa phương thu hút đầu tư”. Điều đó cũng hoàn toàn đúng, bởi nhiều nhà nghiên cứu quy hoạch cũng chỉ ra rằng, khi giao thông thuận tiện các nhà đầu tư từ TP.Hồ Chí Minh sẽ hướng về vùng đất này, vì nơi đây khá gần với TP.Hồ Chí Minh. Hơn nữa, Nhơn Trạch còn có nhiều thuận lợi nhờ có các con sông lớn bao quanh 3 phía (sông Đồng Nai, Lòng Tàu) và giao thông thủy cũng là một ưu thế cho phát triển kinh tế. Vùng đất này sẽ còn trở lên đắc địa hơn khi hệ thống cảng biển nhóm V nơi đây được đầu tư đúng mức.

http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/201504/nhon-trach-khi-giao-thong-duoc-ket-noi-2379777/