Chào mừng bạn đến với dự án Long Thọ - Phước An | Hotline:090.2222.888 - 0944.33.43.43

[dnrtv.org.vn] Đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án đường 319duong-319-huong-lo-19

Sáng ngày 14/01, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã họp với Sở Giao thông – Vận tải, các huyện Long Thành – Nhơn Trạch và các đơn vị liên quan để bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án đường 319 và nút giao nối Nhơn Trạch với đường Cao tốc TPHCM – Long Thành – đầu giây.

Dự án đường 319 nối dài và nút giao với đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, theo đề xuất của đơn vị tư vấn Tedy South, có Điểm đầu của dự án tại ngã ba Bến Cam (nay là đường Trần Phú, xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch) giao với đường 319, điểm cuối tại nút giao với đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Chiều dài của tuyến gần 9,5km, gồm: tuyến chính dài gần 2,4km, chiều rộng 16m và các nhánh rẽ có chiều dài hơn 7km với chiều rộng 8m. Tổng mức đầu tư cho dự án hơn 755 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng là 125 tỷ đồng.

Dự án được Công ty cổ phần Cường Thuận – Idico đăng ký triển khai giai đoạn 1 theo hình thức BOT với việc xây dựng các nút giao với các nhánh rẽ: từ TP.Hồ Chí Minh về Nhơn Trạch và ngược lại; Nhơn Trạch đi Dầu Giây và ngược lại – tức một nửa vòng xoay. Dự kiến dự án sẽ được khởi công đầu năm 2015 và hoàn thành vào nửa cuối năm 2016.

Với đề xuất của Công ty cổ phần Amata về việc đầu tư nửa còn lại của vòng xoay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao trách nhiệm các sở ngành tham mưu đề xuất UBND tỉnh phương án phù hợp giúp Amata có thể hoàn vốn sau khi bỏ vốn đầu tư. Trước đó có thể tổ chức những điểm kết nối tạm để phương tiện có thể ra vào khu vực dự án của Amata và những dự án vùng phụ cận. Khi có phương án khả thi, sẽ triển khai hoàn thiện nút giao theo đúng quy hoạch được duyệt.

Với đường 25B, sau khi nghe tư vấn trình bày và ghi nhận ý kiến các sở ngành liên quan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh thống nhất lựa chọn phương án 1 (trong 4 phương án được đề xuất) đó là việc mở rộng đường 25B từ Quốc lộ 51 đến đường 319 thêm 2 làn xe, nâng quy mô tuyến đường lên 4 làn xe để giải quyết tình trạng ùn tắc phương tiện giao thông cho các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Nhơn Trạch.

Lãnh đạo tỉnh giao trách nhiệm Sở Giao thông – Vận tải hoàn thiện phương án theo hướng ưu tiên làm đường sát lề lộ giới 49 m đã thực hiện đền bì giải tỏa khi triển khai công trình đường ống nhà máy nước Nhơn Trạch. Do đây là một trong những công trình được ưu tiên, nên Sở Kế hoạch – Đầu tư cần xem xét cân đối bố trí cân đối nguồn vốn để triển khai dự án. Nếu ngân sách tỉnh khó khăn cần tính đến phương án vay vốn để đầu tư. Các huyện Long Thành, Nhơn Trạch tiếp tục hoàn tất công tác đền bù, giải phóng mặt bằng để Công trình mở rộng đường 25 B sớm được khởi công xây dựng ngay trong quý 1-2015

http://www.dnrtv.org.vn/news/tin-dia-phuong/xa-hoi/48635/day-nhanh-tien-do-trien-khai-du-an-duong-319